Cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử nhận được nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng mới cưới, các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc các cặp vợ chồng muốn có con trai. Với trí tuệ cổ xưa, yếu tố phong thủy sẽ góp phần mang lại cơ hội sinh quý tử cho các cặp đôi. Cùng khám phá bí quyết bày trí phong thủy dưới đây để các cặp đôi có thể sinh con theo ý muốn nhé!

Xem thêm: biệt thự sinh thái villa park 

Khoa học phong thủy từ lâu đã đã được ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống con người. Đặc biệt là đối với người Việt, xây nhà, bày trí nội thất sao cho hợp phong thủy để mang may mắn, tài lộc đến nhà. Không chỉ ứng dụng trong việc cầu bình an, may mắn, yếu tố phong thủy còn được sử dụng trong cách bố trí nội thất, hướng phòng để các cặp vợ chồng có thể sinh được quý tử.

Cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử được chuyên gia phong thủy Phan Vũ Mạnh Đức bật mí trong bài viết sau. Để có các gợi ý này, ông đã phải mấy nhiều năm nghiên cứu Kinh dịch, phong thủy học. Đồng thời dựa vào các trường hợp thực tế ông đã tư vấn, chữa trị cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hoặc muốn có con trai nối dõi tông đường.

  1. Giường ngủ phải vững chãi

Phong Thủy được xem là yếu tố quan trọng trong việc loại bỏ tắc nghẽn dòng Vượng Khí trong môi trường sống, đồng thời chúng còn có thể cân bằng năng lượng giúp không gian sống hài hòa.

Yếu tố đầu tiên trong cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử là chiếc giường ngủ phải vững chãi. Có được chiếc giường vững chãi thì thai khí mới ổn định. Lưu ý là tránh ngủ giường gấp, giường đa năng không chắc chắn. Một lưu ý quan trọng là không nên để các đồ vật hay vật dụng gia đình, quần áo dưới gầm giường. Bởi vì theo nguyên tắc phong thủy, khí tạo ra các thế hệ tiếp theo luôn ở trong môi trường xung quanh bạn, sau đó sẽ chuyển hóa vào phôi thai. Vì thế, dưới gầm giường phải thật gọn gàng, tránh cản trở việc thụ thai.

Ngoài ra, trong cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử, các chuyên gia cũng khuyên các cặp vợ chồng nên chọn một tấm gra màu xanh lá cây. Màu xanh tươi mát, nhẹ nhàng sẽ giúp cho tinh thần thoải mái và không làm tắc nghẽn bất kì nguồn năng lượng nào đang cản trở việc thụ thai, làm cho chu kỳ mang thai được khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, trong phòng ngủ, các cặp vợ chồng cũng đừng quên treo tranh ảnh trẻ em hoặc ảnh tình cảm của hai vợ chồng để tăng thêm tình cảm gắn kết bền chặt.

Minh họa
  1. Trồng cây thạch lựu, uống canh ngũ tử

Trong phong thủy, thạch lựu biểu trưng cho sự may mắn, phúc lộ giúp phụ nữ dễ sinh quý tử đầu lòng. Ngoài cây thạch lựu, các cặp vợ chồng cũng có thể trồng các loại cây khác như chuối cảnh, chúng cũng là biểu tượng của sự may mắn.

Bên cạnh việc trồng cây phong thủy, hai vợ chồng cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Nhất là việc hai vợ chồng đều nên uống canh các loại như: táo đỏ, quả thông, hạt sen, dâu đất, dưa chuột vào ngày 15 âm hàng tháng để dễ dàng sinh con trai theo ý muốn.

  1. Cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử nên tránh đồ kim loại

Với cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử, phòng ngủ hai vợ chồng không nên trưng bày quá nhiều đồ kim loại. Bởi vì chúng dễ làm nhiễu loạn từ trường, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng thụ thai của nam giới. Mặt khác, đèn ngủ trong phòng cũng không nên treo trên cao, chúng sẽ làm người phụ nữ áp lực, vừa khiến thai nhi sợ hãi vô hình.

  1. Tối kỵ kê đặt bể cá cảnh

Trong cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử, vợ chồng không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ bởi đây là vật Thủy khí vượng. Bể cá sẽ làm hơi nước bốc lên nhiều, phòng ngủ cũng vì thế mà ẩm ướt khiến âm dương trong tuần hoàn cơ thể khó điều hòa, nam nữ quan hệ không thuận lợi như ý.

Ngoài bể cá, trong cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử cũng cần tránh các kê đặt, treo, gắn quá nhiều gương bởi vì nước và gương đuổi thai khí, khiến tinh trùng của đàn ông suy yếu, khó đậu thai.

  1. Kê đặt đồ đạc cân đối là cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử

Trong hướng phòng, phía Đông Bắc của phòng ngủ là vị trí tượng trưng cho người con trai cả, do đó, cần tránh bày trí các đồ vật, nội thất quá cao như tủ, kệ, không nên đặt để các đồ vật sắc nhọn chứa nhiều ám khí, sát khí, tà khí như dao kéo, binh khí để kiêng em bé sau này tránh mắc bệnh lạ, hay ốm vặt.

  1. Phòng ngủ phải đảm bảo ánh sáng, thông khí

Cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử trong việc chọn hướng phòng ngủ cũng khá quan trọng. Các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai nên sử dụng  phòng hướng Tây Bắc ( yếu tố không khí), đây là sự hỗ trợ của tổ tiên giúp cho mang đến hỷ sự. Khi người phụ nữ đã thụ thai, các cặp vợ chồng nên chuyển sang phòng Đông Bắc.

Phòng ngủ nên có nhiều ánh sáng, đón khí trời thì mới nhiều dương khí, giảm thiểu bụi bẩn và vi trùng, vi khuẩn có hại.

Đặc biệt, trong cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử phải chú ý đến việc kê giường ngủ theo ngũ hành bản mệnh:

Mệnh Thủy nên quay đầu giường về hướng Bắc, mệnh Mộc quay đầu giường về hướng Đông, mệnh Hỏa quay đầu giường về hướng Nam, mệnh Kim nên quay đầu giường về hướng Tây, mệnh Thổ quay đầu giường về hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc đều được.

Minh họa

Phòng ngủ, phòng tân hôn nên có cửa sổ mở hướng chính Bắc, chính Đông hoặc Tay Bắc, Đông Bắc để tiếp nạp dương khí. Nếu đối diện là tòa nhà cao tầng hoặc các công trình có kiến trúc cao che tầm mắt thì nên đóng cửa sổ vào ban ngày, khi đi ngủ thì để cửa sổ mở hé.

Với cách bố trí phong thủy cho vợ chồng muốn sinh quý tử trên đây, hy vọng các cặp vợ chồng có thêm các bí quyết bày trí phong thủy để có thể sinh quý từ theo ý muốn. Chúc bạn thành công!

Thanh Thủy tổng hợp